Tập đoàn Flamingo trao tặng điểm trường Nà Ón

Vực dậy sau trận bão số 3 năm 2020, hai bản nghèo nhất thuộc xã Trung Lý là Nà Ón và Ma Hác buộc phải tái định cư ở một khu vực khác an toàn hơn. Cuộc sống dần trở lại bình thường, nhưng vẫn còn đó ước mơ về một lớp học khang trang cho con trẻ. Trước nhu cầu cấp thiết ấy, Tập đoàn Flamingo với các thương hiệu Tổ hợp Công Viên Nhỏ, Flamingo Đại Lải Resort, Flamingo Cát Bà Beach Resort, Flamingo Redtours đã tiến hành xây mới trường học tại khu quy hoạch dân cư thông qua nguồn tài chính tái đầu tư cho cộng đồng và sự ủng hộ từ các đối tác, khách hàng, cán bộ công nhân viên.

Theo đó, điểm trường bàn giao có 4 lớp học cho 4 khối lớp 1,2,3,4, diện tích mỗi lớp đủ cho tối đa 25 học sinh với tổng kinh phí tài trợ 2 tỷ đồng, bao gồm toàn bộ chi phí xây dựng, hoàn thiện, sách vở, trang thiết bị phục vụ học tập. Trường học khánh thành đồng nghĩa với mơ ước của nhiều thế hệ trẻ em người Mông tại Mường Lát đã trở thành hiện thực, các em lại được viết tiếp những bài học còn dang dở, dù ngoài kia khó khăn, vất vả vẫn bộn bề. Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2021, thầy cô và các em học sinh của xã Trung Lý sẽ chính thức chuyển từ lớp học tạm thời sang trường mới.

Điểm trường Nà Ón với 4 phòng học, 2 phòng dành cho giáo viên được xây dựng kiên cố

Ông Mai Xuân Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát xúc động chia sẻ: Chúng tôi vô cùng cảm kích trước sự sẻ chia, quan tâm, hỗ trợ của Flamingo và những nhà hảo tâm. Mặc dù huyện Mường Lát còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng tôi tin tưởng các thầy cô, các em học sinh sẽ luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập đồng thời nâng niu, trân trọng, gìn giữ ngôi trường – cũng là trân trọng tâm huyết của rất nhiều người. Tôi cũng hi vọng năng lượng sống tích cực và tinh thần vì cộng đồng của Flamingo sẽ được lan tỏa rộng rãi tới nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung.”

Đại diện Tập đoàn Flamingo - Ông Nguyễn Công Hoan (bên tay phải) bàn giao điểm trường Nà Ón cho thầy Lê Quang Tùng (Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Lý)

Tham gia lễ khai trương còn có thầy cô cùng rất nhiều học sinh thuộc hai bản Nà Ón và Ma Hác. Sự vất vả, thiếu thốn đời thường không ngăn được nụ cười trên môi các em học sinh, ánh mắt tò mò xen lẫn háo hức và lấp lánh niềm vui làm không khí buổi lễ thêm phần ấm cúng. Trường mới là sự khởi đầu của rất nhiều cái mới, mà trước tiên chính là những thay đổi trong tâm hồn. Sự thay đổi ấy bắt đầu bằng tình yêu với học tập, giúp các em chạm đến gần hơn với những ước mơ. 

Phát biểu trong lễ khai trương, thầy Lê Quang Tùng – Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Lý 1 gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tập đoàn Flamingo. Với một người thầy đã có 29 năm công tác tại Mường Lát, sự xuất hiện của những điểm trường khang trang hơn, an toàn hơn, điều kiện học tập tốt hơn đã tiếp thêm niềm hi vọng cho các thế hệ thầy trò, tạo dựng niềm tin để thầy trò cùng nhau khắc phục khó khăn, bám trường, bám lớp. Điểm trường mới không chỉ là nơi dạy chữ, mà còn chắp cánh cho khát vọng một Mường Lát thoát nghèo trong tương lai không xa.

Xây dựng trường học tại Nà Ón là sự tiếp nối của hàng loạt hoạt động thiện nguyện trước đó mà Flamingo đã tận tâm cống hiến suốt 25 năm qua, như xây dựng trường học tại Nậm Hồng, xây nhà tình thương tại Vĩnh Phúc, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, song hành cùng các hoạt động chống dịch Covid-19 tại nhiều địa phương... Đó cũng là dấu ấn trong hành trình khẳng định thương hiệu Flamingo tại Thanh Hóa nói chung và cả nước nói riêng, đúng như đại diện Flamingo chia sẻ: “Những việc làm ý nghĩa xuất phát từ thiện tâm sẽ luôn là nguồn cảm hứng để Flamingo thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Đó không chỉ là sứ mệnh mà còn là một phần giá trị của thương hiệu Flamingo, bên cạnh tham vọng kiến tạo các công trình xanh đẳng cấp quốc tế.”

Niềm vui của các em nhỏ khi được học ở ngôi trường mới

 

--------------------------------------------------

TỔ HỢP CÔNG VIÊN NHỎ

Địa chỉ: số 36/76 - An Dương - Tây Hồ - Hà Nội

Email: [email protected] 

Fanpage: www.facebook.com/tohopcongviennho